Tìm hiểu về đội hình tối ưu của ĐT Việt Nam sau Asian Cup 2023

Thứ Ba, 20/02/2024 - 13:48

Dù gặp 3 thất bại liên tiếp và phải nhận 2 thẻ đỏ đáng tiếc tại Asian Cup 2023, ĐT Việt Nam không dừng lại ở đó. HLV Troussier và các cầu thủ sẽ tiếp tục hành trình của mình với 2 trận đấu quan trọng trước Indonesia trong vòng loại thứ 2 của World Cup 2026, diễn ra vào tháng 3 tới.

Đội hình trẻ trung của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2023

Đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup 2023 với đội hình trẻ trung nhất trong lịch sử. Với độ tuổi trung bình chỉ 25,38, ĐT Việt Nam có độ tuổi trung bình trẻ thứ 4 tại giải đấu này. HLV Troussier đã chọn những cầu thủ trẻ từ lứa U23 để tham gia giải đấu.

Trong các trận đấu đã diễn ra, HLV Troussier thường xuyên tung vào sân những cầu thủ trẻ như Tuấn Tài, Minh Trọng, Thái Sơn, Văn Khang, Đình Bắc, Văn Tùng và Văn Trường. Trong số này, các cầu thủ như Minh Trọng, Thái Sơn, Tuấn Tài và Đình Bắc đã trở thành trụ cột mới của ĐT Việt Nam.

Thực tế cho thấy, các cầu thủ trẻ đã trưởng thành và để lại ấn tượng về mặt chuyên môn, đặc biệt là sự tự tin khi đối đầu với các đội bóng hàng đầu châu lục như Nhật Bản và Iraq.

Tuy nhiên, ĐT Việt Nam vẫn còn một số hạn chế cần cải thiện. Kinh nghiệm trận mạc, sự tinh quái và bản lĩnh chuyên môn là những yếu tố mà các cầu thủ trẻ như Văn Khang, Minh Trọng, Thái Sơn và Thanh Bình cần phát triển. Đương nhiên, kinh nghiệm không thể đạt được chỉ sau vài trận đấu mà cần thời gian để tích lũy.

Mong chờ sự trở lại của các cựu binh

Sau Asian Cup 2023, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Trước đó, ĐT Việt Nam sẽ có hai trận đấu quan trọng với Indonesia vào tháng 3. HLV Troussier sẽ có trong tay đội hình mạnh nhất với sự trở lại của nhiều cựu binh sau khi họ hồi phục chấn thương.

Đội hình của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2023 vẫn còn một số lỗi. Việc thiếu một số cầu thủ chủ chốt khiến HLV Troussier không thể triển khai chiến thuật như ý muốn.

Trong hàng thủ, Việt Anh đá tốt nhưng cần thêm sự chắc chắn và kinh nghiệm của Ngọc Hải và Duy Mạnh. Trên hành lang cánh trái, Minh Trọng đã trưởng thành nhưng vẫn còn những điểm chưa hoàn thiện. Sự trở lại của Văn Hậu sau chấn thương sẽ là tin vui cho ĐT Việt Nam.

Ở tuyến giữa, kinh nghiệm và sự lão luyện là yếu tố quan trọng để đối đầu với đội tuyển Indonesia. Hoàng Đức, Tuấn Anh và Hùng Dũng được xem là tam giác lý tưởng ở trung tâm hàng tiền vệ với chuyên môn tốt, kinh nghiệm và bản lĩnh cao. Trên hàng công, sự trở lại của Tiến Linh cùng phong độ tốt của Đình Bắc và Tuấn Hải là những điểm sáng cho ĐT Việt Nam.

Để đáp ứng mục tiêu quan trọng trong tương lai, ĐT Việt Nam cần sự kết hợp giữa các cầu thủ trẻ và các cựu binh. Các cầu thủ cũ không chỉ là sự bổ trợ mà còn mang lại nhiều sức mạnh cho ĐT Việt Nam.

Dự đoán đội hình ĐT Việt Nam:

Tuấn Hải – Hoàng Đức
Quang Hải – Tuấn Anh – Hùng Dũng
Văn Hậu – Tuấn Tài – Ngọc Hải – Duy Mạnh – Văn Thanh
Nguyễn Filip

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

HAGL thuận lợi khi làm khách trên sân Hà Tĩnh
HAGL thuận lợi khi làm khách trên sân Hà Tĩnh

20-02-2024

Trong trận đầu tiên dưới sự dẫn dắt của HLV Vũ Tiến Thành, đội bóng phố Núi – HAGL đã nhận được lợi ích khi Hà Tĩnh thiếu vắng hai cầu thủ chủ...

Đình Bắc đóng góp thành công cho Quảng Nam tại Cúp Quốc gia 2023/24
Đình Bắc đóng góp thành công cho Quảng Nam tại Cúp Quốc gia 2023/24

20-02-2024

Quảng Nam đã đánh bại Hoà Bình một cách thuyết phục trong trận đấu vòng loại Cúp Quốc gia Casper 2023/24 nhờ vào pha đi bóng xuất sắc của Đình Bắc, khi anh...

Danh sách các cầu thủ HLV Troussier có thể triệu tập vào đợt tập trung tháng 3 là gì?
Danh sách các cầu thủ HLV Troussier có thể triệu tập vào đợt tập trung tháng 3 là gì?

20-02-2024

Việt Nam đã xác định mục tiêu tiếp theo là tham gia vào vòng loại thứ 2 World Cup 2026, và điều chắc chắn là đội tuyển sẽ cần bổ sung nhân sự. Tuy nhiên,...

5 lý do khiến bầu Đức trở thành tinh tú, khiến người ta cười và khóc
5 lý do khiến bầu Đức trở thành tinh tú, khiến người ta cười và khóc

13-03-2024

Công Phượng và sự khó khăn trên con đường xuất ngoại Năm 2016, bầu Đức đã từ chối bán Công Phượng dù có nhận được mức giá cao. Thay vào đó, ông cho...

CLB V-League gặp chỉ trích khi thuê sân để chơi bóng
CLB V-League gặp chỉ trích khi thuê sân để chơi bóng

22-03-2024

CLB Quảng Nam đã phải di chuyển đến Đà Nẵng để thuê sân Hòa Xuân do sân nhà ở Tam Kỳ không đảm bảo điều kiện thi đấu. Tuy nhiên, mặt cỏ tại sân Hòa...